Þjálfaranám HSÍ | 1. - 3. stig í fjarnámi, skráning er hafin

mar31

Þjálfaranám HSÍ | 1. - 3. stig í fjarnámi, skráning er hafin

Í næstu viku fer þjálfaranám HSÍ aftur af stað en undanfarna mánuði hefur verið unnið að því að koma öllu náminu í fjarnám.

Þjálfaranámið var áður rekið í formi helgarnámskeiða en verða hér eftir í fjarnámi yfir nokkurra mánaða tímabil. Námskeiðin fara fram fram í samstarfi við Háskólinn í Reykjavík og er notast við sama tölvukerfi og HR notar í sínu námi. 

Þjálfarar sem útskrifuðust úr EHF Mastercoach í desember sl. unnu stóra hluta þeirra fyrirlestra sem notaðir eru í náminu fyrir 1. - 3. stig en þar fyrir utan hefur HSÍ fengið fólk með mikla reynslu af þjálfun og öðrum málefnum tengdum handbolta til að bæta enn frekar í flóruna. HSÍ og félögin í landinu búa vel að þessari vinnu, þarna eru okkar færustu þjálfara að miðla sinni þekkingu til þeirra þjálfara sem vilja bæta við sig og ná lengra í starfinu.

Námið skiptist í þrjá hluta:

1. stig - Barnaþjálfun (6. - 8. flokkur)

Grunnatriði íþróttarinnar kynnt og hvernig þau skal þjálfa. Hér er reynt að hafa tengingar við íþróttafræði og koma íþróttafræðingar mikið að kennslu á þessu stigi.

Uppbygging náms: Námið skiptist í almennan hluta (50%) og sérgreinahluta (50%). Námskeiðið er 120 kennslustundir, 60 í almenna hlutanum og 60 í sérgreina-hlutanum. ÍSÍ sér um almenna hlutann í sínu fjarnámi og þurfa þjálfarar að klára það nám til að teljast hafa lokið 1. stigi.

Nánar um 1. stig hér.

2. stig - Þjálfun unglinga (3. - 5. flokkur)

Stigið miðar að því að byggja á grunn leikmanna úr yngstu flokkunum, bæta við sérþjálfun eftir leikstöðum og svo í framhaldinu einföldu leikskipulagi í vörn og sókn. Einnig er komið inná líkamlega þjálfun unglinga.

Uppbygging náms: Námið skiptist í almennan hluta (33,3%) og sérgreinahluta (66,7%). Námskeiðið er 120 kennslustundir, 40 í almenna hlutanum og 80 í sérgreina-hlutanum. ÍSÍ sér um almenna hlutann í sínu fjarnámi og þurfa þjálfarar að klára það nám til að teljast hafa lokið 2. stigi.


Nánar um 2. stig hér.

3. stig -  Þjálfun meistaraflokks/afreksþjálfun

Námið kemur inn á alla þá þætti sem skipta máli í meistaraflokksþjálfun, ítarlega er farið í hvern þátt og lagt upp úr því að vera með hæfa fyrirlesara.

Uppbygging náms: Námið skiptist í almennan hluta (33,3%) og sérgreinahluta (66,7%). Námskeiðið er 120 kennslustundir, 40 í almenna hlutanum og 80 í sérgreinahlutanum. ÍSÍ sér um almenna hlutann í sínu fjarnámi og þurfa þjálfarar að klára það nám til að teljast hafa lokið 3. stigi.

Nánar um 3. stigið.


Sérgreinahluti er sá hluti námsins sem HSÍ sér um, hægt er að finna nánari upplýsingar um almenna námið hér. 

Þjálfarar eru metnir inná stig eftir menntun og reynslu.

Kostnaður:

1. stig - 40.000kr
2. stig - 60.000kr
3. stig - 80.000kr

Ganga verður frá námsskeiðsgjaldi áður en námsskeiðið hefst.

Athugið að þetta er kostnaður við allt námskeiðið, áður var rukkað fyrir helgarnámskeið.

Frekari upplýsingar og skráning hjá magnus@hsi.is

Til baka